Salad tôm bơ - sự kết hợp hoàn hảo


Không biết ai nghĩ ra cách kết hợp quả bơ và tôm trong món ăn, chỉ biết rằng đó là một sự kết hợp thực sự rất tuyệt vời, rất hài hòa, không chê vào đâu được!


 
   Nguyên liệu:
   2 quả bơ
   6 – 8 con tôm
   ½ thìa hỗn hợp muối gia vị có hương lá herb        (hoặc muối thường + lá húng)
   ½ thìa dầu ôliu.

  
   Bước 1:

   Quả bơ bổ đôi, bỏ hạt. Khoét lấy thịt quả bơ,        để lại vỏ để đựng salad.

 
   Bước 2:

   Nghiền nát thịt quả bơ đã có ở bước 1.

 
   Bước 3:

   Tôm rửa sạch, tách bỏ gân đen, luộc hoặc hấp    chín.

 
   Bước 4:

   Bóc vỏ tôm, thái nhỏ (bạn nhớ để lại 2 con để      trang trí nữa nhé).

 
   Bước 5:

   Trộn đều tôm với thịt quả bơ, ½ thìa dầu oliu, ½    thìa muối gia vị có hương lá herb (nếu không        có loại muối này, bạn có thể dùng muối thường    xay nhỏ (để dễ tan khi trộn với salad), sau đó        thái chỉ lá húng rồi cho vào trộn cùng cũng            được).

 
   Cuối cùng bạn múc lên đĩa hoặc vỏ quả bơ là      xong rồi!

theo : anngon@afamily.vn