1. Bơ Xoài Xốt Mận
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Vật liệu: (2-4 khẩu phần)
1 (150g) quả bơ chín, thái hạt lựu
1 (150g) trái xoài, gọt vỏ và thái hạt lựu
1 muỗng cà-phê mè rang
30 gram giá sà-lách (tùy thích)
Xốt :
1 muỗng canh xốt mận, hoặc để nêm
1 muỗng canh đường, hoặc để nêm
2 muỗng canh nước ấm
1 muỗng canh (2 trái chanh) nước chanh kalamansi vắt tươi, hoặc để nêm
Thực hiện:
Xốt: Hòa tan đường với nước trong một cái tô. Thêm xốt mận và nước chanh vắt vào. Trộn đều và để một bên.
Xếp giá sà-lách, quả bơ và xoài trong một đĩa dùng.
Rưới xốt lên gỏi. Rắc với một ít mè và dùng ngay.
2. Sinh Tố Sữa Bơ Xoài
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
½ quả bơ chín, gọt vỏ và cắt nhỏ
½ trái xoài chín, gọt vỏ và cắt nhỏ
250ml-300ml sữa đậu nành tươi (ít đường)
Thực hiện:
Kết hợp tất cả vật liệu trong một máy sinh tố và xay cho đến khi nhuyễn mịn.
Dùng lạnh hoặc dùng với nước đá.
3.Sinh Tố Sữa Bơ Dừa
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Vật liệu: (1 khẩu phần)
1 quả bơ chín, gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ
125ml nước cốt dừa tươi
125ml sữa đậu nành tươi hoặc nước
Xi-rô đường thốt nốt, để nêm
Thực hiện:
Kết hợp tất cả vật liệu trong một máy sinh tố và xay cho đến khi
nhuyễn mịn. Nêm nếm cho vừa miệng, thêm vào xi-rô đường thốt nốt.
Dùng lạnh hoặc dùng với nước đá.
Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com